Việc cần thiết của lập kế hoạch kinh doanh

Thuật ngữ “lập kế hoạch kinh doanh” nghe có vẻ quá xa xỉ và nhiều người nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể điều hành doanh nghiệp kinh doanh mà không cần đến nó. Rất nhiều người bạn của tôi đã lập nghiệp, khởi sự kinh doanh mà hoàn toàn không cần đến bản kế hoạch kinh doanh và thậm chí còn chưa bao giờ viết nó ra giấy. Họ chỉ nói với tôi kiểu như: Kế hoạch của họ là ở trong đầu họ, chỉ có họ mới biết….

Thực tế đã chứng minh, rất nhiều doanh nghiệp đã thất bại trong 1-3 năm đầu khởi nghiệp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại này ở doanh nghiệp, nhưng phần lớn tất cả đều không thực sự “lập kế hoạch kinh doanh” và xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh đúng trước khi bắt đầu.

Họ đỗ cho việc, trước đây ông cha ta có cần những cái như vậy đâu. Nhưng mỗi thời mỗi khác, những ngày đất nước mới mở cửa,  nhu cầu của thị trường lớn hơn mức cung của doanh nghiệp nên bạn làm ra cái gì cũng dễ bán. Trong kỷ nguyên 4.0 ngày nay, sức cạnh tranh giữa mua và bán rất lớn, chỉ cần một quyết định sai thì khách hàng sẽ bỏ bạn đi và không bao giờ quay trở lại.

Kế hoạch kinh doanh có thể không giúp cho doanh nghiệp của bạn cất cánh bay xa hay bùng nổ doanh số ngoài mong đợi, nhưng nó là bản đồ giúp bạn nhìn thấy rõ nhất những gì bạn sẽ làm, giúp bạn giảm thiểu những rủi ro, và giúp bạn vẫn chạy trên đúng “đường băng riêng của mình”.

Vậy bạn có bao giờ hỏi: Kế hoạch kinh doanh là gì? Và vì sao chúng ta phải lập kế hoạch kinh doanh?

Hãy tham khảo bài viết sau đây để xây dựng cho doanh nghiệp của mình một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo năm 2021 và những năm tiếp theo

https://bqtraining.edu.vn/huong-dan-lap-ke-hoach-kinh-doanh-chi-tiet-nhat-2021/

Nguyễn Bão Quốc

Founder & CEO BQ Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *